Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua !

Phuoc Nguyen | @realtor138

Việc tìm mua được một căn nhà có vị trí đẹp, rẻ, hợp phong thủy đó là điều mà ai cũng mong muốn.

Kinh nghiệm mua nhà đất cần ghi nhớ
Bán căn hộ chung cư Quận 8

1. Đường đẹp là ưu tiên.
Nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng hoàn chỉnh sẽ tốt hơn nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, bệnh viện…
Với những người mua nhà để đầu tư cũng vậy, khi mua nhà bạn chưa chắc mình sẽ ở đó cả đời và có thể sau này bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn nên khi quyết định mua nhà bạn cần chú ý đến cơ sở hạ tầng khu vực đó, vị trí của ngôi nhà. Đây chính là những điểm quan trọng giúp căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.
2. Mua nhà cũ, đừng ham nhà mới.
Bạn nên chọn một căn nhà cũ và bạn có thể sửa chữa, cải tạo căn nhà theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu, bạn còn yên tâm về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống thoát nước …
Những người đầu tư nhà ở, họ thường mua những ngôi nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Chỉ với một khoản tiền nhỏ chỉnh trang lại ngôi nhà là họ đã có thể làm cho giá trị căn nhà thay đổi hoàn toàn. Những người đang có nhu cầu mua nhà thực sự nên biết điều này và không nên vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang bởi lẽ tất cả những chi phí thực đã được đưa hết vào giá bán căn nhà.
3. Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp.
Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Với những người nợ ngân hàng hoặc cần tiền gấp vì nhiều lý do khác thì việc đầu tiên người ta quan tâm là làm sao bán được nhà nhanh nhất để có thể giải quyết nợ nần, công việc của họ, đó là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất.
Việc nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán đưa ra những quyết định nhanh và dứt khoát cũng là nhân tố vô cùng quan trọng giúp bạn mua nhà nhanh với giá rẻ nhất. Khi bạn đã ưng căn nhà và có thiện chí muốn mua thì khâu đàm phán giá cả cũng là khâu quan trọng. Cho nên, muốn mặc cả được nhà giá tốt nhất thì bạn cần có những kiến thức am hiểu nhất định về vị trí ngôi nhà.
Ngoài ra trong việc thương lượng giá cả cũng nên để ý đến tâm lý chủ nhà. Với những người đang cần bán nhà gấp thì nên áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng” tức là tỏ thái độ không mặn mà, không cần trả giá vội, mà cứ vờ như lấp lửng và như thế người bán sẽ càng sốt ruột, tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán nếu họ đang cần tiền.
4. Xem toàn khu nhà muốn mua.
Bạn nên khảo sát giá nhà tại khu vực đó, so sánh giá nhà với một số nhà khu vực xung quanh. Ngoài ra bạn cũng nên đi xem nhiều căn nhà cùng với một giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra căn nhà tốt nhất cho mình.
5. Vui vẻ và khéo léo.
Cũng cần tỏ rõ thiện chí mua thật, nếu bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, khi họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật thì họ sẽ giảm về mức giá mà cả hai thỏa thuận.
Trường hợp người bán không cần bán gấp, thì phải tìm ra điểm yếu của ngôi nhà, rồi từ đó “chê” khéo, khiến họ chột dạ, nản lòng, và sẽ phải hạ giá bán xuống.
Hi vọng sẽ giúp cho những người có nhu cầu mua nhà vận dụng một cách linh hoạt và tìm cho mình một căn nhà phù hợp, rẻ nhất.
                                                                                 

                               


No comments:

Post a Comment