Uberant

Chữa rối loạn tiền đình nhờ 4 bài thuốc dân gian

Rối loạn tiền đình là tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát cân bằng. Bệnh rối loạn tiền đình cũng có thể do các yếu tố di truyền và môi trường.
Triệu chứng thường gặp của rối loạn tiền đình:
- Chóng mặt và choáng váng;
- Mất cân bằng và mất phương hướng không gian;
- Rối loạn thị giác, thính giác;
- Nhận thức hoặc tâm lý thay đổi;
- Các triệu chứng khác.
Loại và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng rối loạn tiền đình có thể khác nhau, nguy hiểm và khó mô tả. Những người bị ảnh hưởng bởi rối loạn tiền đình có dấu hiệu thiếu tập trung, lười biếng, quá lo lắng hoặc tìm kiếm sự chú ý. Họ có thể gặp khó khăn trong hoạt động tại nơi làm việc hay trường học, thực hiện nhiệm vụ thường xuyên hàng ngày hoặc thậm chí là ra khỏi giường vào buổi sáng.
1. Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng mộc nhĩ:
mộc nhĩ chữa rối loạn tiền đình
- Theo Đông y, mộc nhĩ cho tác dụng điều trị bệnh rối loạn tiền đình rất tốt.
- Chuẩn bị nguyên liệu: thịt nạc thăn, mộc nhĩ, táo tàu và gừng.
Cách làm: Cát mỏng thịt nạc thăn. Mộc nhĩ ngâm đến khi nở ra rồi rửa sạch, thái chỉ. Cho tất cả nguyên liệu chế biến và chuẩn bị vào nồi nấu cùng với nước vừa đủ dùng. Đun đến khi sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Nên dùng buổi sáng và liên tục 1 lần mỗi ngày trong một tháng bạn nhé!
2. Chữa rối loạn tiền đình trong dân gian bằng lá quýt, bưởi: Có thể kết hợp với lá cúc tần, lá sả, lá chanh, đại bì, hương nhu.
chữa rối loạn tiền đình
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ ngập nước đun sôi sau đó dùng để xông hơi cho tới khi đổ mồ hôi. Đây là phương pháp cho hiệu quả đặc biệt với những người bị rối loạn tiền đình kéo dài, giúp cơ thể điều hòa khí huyết, tăng cường giải độc cơ thể, giảm việc căng thẳng và mệt mỏi.
3. Chữa rối loạn tiền đình trong dân gian bằng củ hành
củ hành chữa rối loạn tiền đình
Nếu như cơn đau đầu do rối loạn tiền đình kéo dài dai dẳng và thường đến đột ngột, bạn hãy lấy 2 lá bưởi, 2 củ hành ta đem giã nát rồi đắp vào 2 bên thái dương, sau đó dùng băng dán cố định lại. Có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường máu lên não, ổn định huyết áp và giảm các triệu chứng đau đầu rõ rệt.
4. Chữa rối loạn tiền đình bằng óc heo ở nhà hiệu quả
ăn óc heo chữa bệnh rối loạn tiền đình
Cách làm: Bạn lấy một bộ óc heo, làm sạch những mạch máu lớn rồi trần qua nước sôi. Đem lá ngải cứu và rau diếp cá rửa sạch với nước muối rồi thái nhỏ. Cho óc heo và lá ngải cứu vào tô rồi hầm cách thủy khoảng 40 phút. Sau đó thêm rau diếp cá vào ăn nóng. Ăn liên tục trong một tuần bạn nhé!
Ngoài việc áp dụng các kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn tiền đình trong dân gian ra, bạn cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt áp lực công việc và hạn chế rơi vào trạng thái căng thẳng. Bên cạnh đó nên rèn luyện sức khỏe thường xuyên, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
KHẮC PHỤC CHỨNG RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
Ngoài việc bổ sung dưỡng chất trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên tránh làm các việc sau:
- Ngồi liên tục quá lâu, nhất là ngồi máy tính. Nếu bắt buộc phải ngồi lâu thì sau 2h bạn đứng lên và đi lại một chút.
- Ngoảnh cổ, đứng ngồi quá nhanh.
- Leo trèo cao và đọc sách báo khi ngồi trên xe hơi.