Uberant

Cây Bình Bát chữa lao phổi, bệnh trĩ

trai binh bat chua lao phoi
Cây Bình Bát (tên khoa học là Annona reticulata), xuất hiện phổ biến ở vùng đất thấp, khí hậu nóng ẩm quanh năm như tại Ấn Độ, Úc, Châu Phi, Việt Nam…
Ăn trái Bình Bát chín hỗ trợ trị chứng thiếu máu hay chữa được bệnh khí hư huyết trắng ở phụ nữ.
lá bình bát chữa bệnh trĩ
Vỏ cây Bình Bát giã nát đắp quanh nướu răng để làm giảm nhức răng.Trái bình bát xanh sấy khô, nghiền thành bột dùng chữa tiêu chảy và bệnh lỵ, giun sán, nhiễm khuẩn hô hấp khá tốt.
Nước sắc vỏ cây Bình Bát được dùng như bài thuốc giải nhiệt cơ thể.
Hạt Bình Bát có thể chữa tiêu chảy, kiết lỵ, nhưng độc nên thường chỉ dùng ngoài da. Người ta thường lấy hạt Bình Bát giã nát, nấu nước đặc rồi gội đầu để diệt chấy rận. Hạt Bình Bát đốt cháy đen giã nát trộn với dầu dừa, bôi chữa ghẻ cũng rất tốt.
Rễ cây Bình Bát dùng chữa sốt, đau bụng, viêm lợi, đau răng.
Chữa lao phổi: 1 nắm lá bình bát, 1.5 lít nước sạch. Thái nhỏ lá thành từng sợi mỏng rồi cho vào nồi nước; Dìm lá chìm xuống dưới mặt nước rồi đun với lửa nhỏ; Đợi đến khi thuốc sắc lại thành 1 cốc nước; chia cốc nước thành 2 phần bằng nhau và uống ngay trong ngày sau mỗi bữa ăn.
Chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng lá bình bát và giấm nuôi đã chứng minh tính hiệu quả của nó rất rõ rệt: thu hẹp và làm biến mất các mụn trĩ kể cả lớn nhỏ. Chỉ cần làm bài thuốc này và xông bằng hơi nóng khoảng 2 - 3 lần (không phải làm một lúc) và mọi người có thể kiểm tra lại tại bệnh viện căn bệnh này.
lá bình bát và giấm nuôi trị bệnh trĩ
- Lá bình bát non: khoảng 1/2 kg nguyên liệu làm thuốc:
- Giấm nuôi: 1 xị (250ml)
- Dao thái lá
- Chảo loại lớn vừa phải
- Đôi đũa dùng đảo thuốc
- Bô ngồi
- 1 cái phễu (quặng) loại lớn
- Màng ủ nylon
Cách làm thuốc điều trị như sau:
Lá bình bát non được thái lát nhỏ vừa phải bỏ lên chảo, cho lửa riu riu và xào đi xào lại đều tay cho đến khi thấy lá Bình Bát non ủ ngã màu nâu sậm.
Đổ xị giấm nuôi vào chảo và đảo cho đến khi thấy gần hết nước cho vài cái bô và quấn nhanh kín lại toàn bộ bằng màng nylon mỏng làm sao nhiệt độ được giữ tối đa.
Lấy cái phễu (quặng) đục lỗ xuống màng nylon đã quấn kỹ mặt trên bô. Sau đó người bị bệnh trĩ cởi quần và ngồi xuống ở vị trí cái phễu lấy nhiệt khí từ dưới bô xông vào hậu môn.
Làm cho đến khi nhiệt độ giảm thiểu, lấy khăn giấy khô lau sơ qua vùng vừa mới xông hơi nhiệt là được.
Có thể thực hiện mỗi ngày một lần hoặc có thể làm 2-3 lần, cũng có thể làm hơn nếu cảm thưa chưa an tâm.