Uberant

Công dụng chữa bệnh hở van tim với cây óc chó

Hệ thống van tim của mỗi người cũng giống như những chiếc máy bơm, bơm máu đi nuôi các bộ phận của cơ thể. Nếu van tim bị hở, quá trình lưu thông máu sẽ gặp nhiều khó khăn. Hiện giờ, điều trị hở van tim bằng cây óc chó là một phương pháp điều trị bệnh mới được các bác sĩ tin tưởng.
chữa bệnh hở van tim với cây óc chó

Công dụng chữa bệnh van tim của cây óc chó
Cây óc chó có hai loại: một loại cây mọc ở đồng bằng và một loại cây mọc ở trên rừng. Loại cây mọc ở trên rừng có vị ngọt, hơi chát, có công dụng bồi bổ, kháng khuẩn, ức chế virus. Lá óc chó của loại cây này còn có tác dụng làm đẹp như săn da, nhuộm đen tóc, khử trùng… Loại cây mọc ở đồng bằng có lá giống như lá đu đủ, có tác dụng lợi đờm, nhuận trường, rễ dùng làm thuốc có vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng khử phong thấp, mạnh cốt.
Cách chữa bệnh van tim với cây óc chó
Bài thuốc chữa bệnh hở van tim và nhồi máu cơ tim bằng cây óc chó được cho là bắt nguồn từ Tây Tạng. Người bị bệnh dùng 9 cây đọt óc chó, giã vắt cùng ½ ly nước cốt. Lấy hẹ tươi khoảng 1 nắm, cho giã nát, cho ½ ly nước, lọc lấy nước cốt. Cho 2 ly nước óc chó và hẹ tươi phơi sương trong đêm, 12h đêm mang vào uống riêng từng ly một, mỗi lần uống cách nhau 30 phút. Uống 2 đêm liền nhau/tuần, tuần thứ 2 uống trùng với ngày uống tuần trước.
Bên cạnh chữa bệnh hở van tim và nhồi máu cơ tim, cây óc chó còn có thể chữa được hen suyễn, chữa các vết thương đau nhức, chữa bỏng, lở chàm hay các bệnh liên quan đến thận.